0977 749 743

Có nên thuê Thiết kế – Thi công nội thất căn hộ không?

Xu hướng chọn mua những căn hộ thuộc các dự án của các Tập đoàn hoặc Công ty đang được Nhà đầu tư khá ưa chuộng bởi giá thành phù hợp với túi tiền cùng với những tiện ích đi cùng với dự án… Tuy nhiên, những căn hộ thuộc các dự án này thường được chủ đầu tư bàn giao phần thô hoặc hoàn thiện nội thất nhưng không theo mong muốn của khách hàng.

– By Bông Design –

Để có thể dọn vào ở thì gia chủ cần phải tốn thêm một khoản chi phí không nhỏ để hoàn thiện phần nội thất căn hộ còn đang dở dang. Đây là công đoạn khiến nhiều chủ nhà phải đau đầu bởi không biết có nên thuê đội ngũ thiết kế và thi công nội thất căn hộ bên ngoài dự án hay không?

Bởi nếu thuê các thiết kế căn hộ thuộc chủ đầu tư dự án thường không được theo như ý muốn của gia chủ mà phải theo mẫu thiết kế sẵn có của chủ đầu tư.

Có nên thuê thiết kế nội thất Căn hộ – Chung cư không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng mua căn hộ sẽ nghĩ đến sau khi nhận được bàn giao căn hộ từ Chủ đầu tư. Bông Design sẽ đưa ra sự khác biệt giữa việc chủ nhà tự bố trí nội thất theo ý mình và thuê một đơn vị thiết kế nội thất căn hộ.

Chủ nhà tự thiết kế nội thất căn hộ

 • Không mất chi phí thuê thiết kế nội thất.
 • Có thể mất rất nhiều thời gian để tìm được món đồ nội thất ưng ý.
 • Nếu mua được những món đồ mình yêu thích thì chưa chắc sẽ hợp với phong thủy của ngôi nhà.
 • Khả năng sáng tạo, tối ưu không gian và diện tích sẽ bị hạn chế bởi không có có sự đo đạc và khảo sát trước.
 • Các sản phẩm nội thất có chi phí cao và khó bảo hành bởi mỗi món một nơi.

Thuê đơn vị Thiết kế – Thi công nội thất căn hộ

 • Khách hàng sẽ được tư vấn thiết kế nội thất miễn phí, không mất chi phí đo đạc và khảo sát ban đầu.
 • Sự sáng tạo được thể hiện trong từng phong cách thiết kế nội thất khác nhau.
 • Tiết kiệm chi phí khá nhiều trong quá trình thi công và mua sắm trang thiết bị nội thất.
 • Không tốn nhiều công sức để săn lùng các mẫu nội thất yêu thích.
 • Đảm bảo chất lượng và bảo hành sau khi nội thất căn hộ được thi công hoàn chỉnh.

Một số kinh nghiệm khi thuê Thiết kế – Thi công nội thất căn hộ

Hình thức thuê đơn vị Thiết kế – Thi công nội thất

Hiện nay, việc thuê đơn vị thiết kế – thi công nội thất không còn quá xa lạ đối với mọi người. Tuy nhiên, bạn cần biết hai hình thức cơ bản để có sự lựa chọn phù hợp.

 • Thiết kế – Thi công nội thất trọn gói: Đây là hình thức bạn sẽ giao khoán toàn bộ cho một công ty thiết kế và thi công nội thất nào đó. Họ sẽ làm tất tần tật từ A – Z, từ khâu thiết kế bản vẽ 3D đến khâu mua nguyên vật liệu để thi công hoàn thiện công trình.
 • Thi công dựa trên bản vẽ thiết kế sẵn có: Nếu bạn đã có sẵn bạn vẽ 3D, bạn sẽ thuê thợ hay công ty để tiến hành thi công nội thất dựa trên bản vẽ mà bạn cung cấp.

Tìm hiểu thông tin về Công ty Thiết kế – Thi công nội thất

Trước khi thuê một công ty thiết kế nội thất, bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng về thông tin của công ty. Sau đó, bạn có thể liên hệ qua số điện thoại để được tư vấn trực tiếp và quyết định mình có nên chọn công ty đó hay không? Ngoài ra, bạn nên tham khảo báo giá thi công của một số bên để chọn ra một bên phù hợp với tài chính của bạn.

Tìm hiểu những Công trình thi công đã thực hiện

Trước khi đặt bút ký hợp đồng thuê thiết kế nội thất, bạn cần tìm hiểu những công trình thực tế của công ty bạn sắp chọn. Đây là giai đoạn bạn không nên bỏ qua, bởi những công trình đã thi công cho thấy được công ty bạn chọn sẽ có những thế mạnh gì, có khả năng đáp ứng được yêu cầu bạn đặt ra hay không, có đủ độ uy tín và thương hiệu để bạn tin tưởng hay không.

Lựa chọn chi phí thiết kế phù hợp với khả năng tài chính

Sau khi đã chọn được công ty ưng ý, bạn cần dự trù kinh phí để tiến hành các bước tiếp theo. Bởi khi đó, bạn sẽ biết là mình cần chi phí bao nhiêu và có phù hợp với khả năng tài chính của mình không? Từ đó, bạn sẽ lên các phương án cũng như chọn lựa các phong cách thiết kế mình mong muốn.

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Nghiên cứu kỹ phong cách thiết kế nội thất cho căn hộ mà bạn mong muốn. Sau đó, bạn hãy nhờ đội ngũ thiết kế để tư vấn ưu và nhược điểm trong từng phương án và có phù hợp với khả năng tài chính của mình không.

Có hợp đồng Thiết kế – Thi công rõ ràng

Khi hợp tác với bất kỳ công ty nào, bạn cần yêu cầu hợp đồng Thiết kế – Thi công rõ ràng. Bởi sau này khi phát sinh vấn đề trong quá trình thi công hoặc sau khi hoàn công, bạn sẽ có hợp đồng để đứng ra giải quyết các vấn đề tranh chấp.

Qua bài viết này, Bông Design mong muốn Quý khách hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định thi công một công trình bất kỳ dù là nội thất căn hộ, nhà phố, biệt thự… Hãy liên hệ với đội ngũ thiết kế Bông Design để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng!

Bông Design mang đến dịch vụ thiết kế nội thất chuyên nghiệp, tận tâm và tự hào được 100% sự hài lòng của khách hàng khi tin tưởng lựa chọn.

———————————-
ƯU ĐIỂM CỦA BÔNG DESIGN
✓ Tư vấn và đo đạc khảo sát công trình miễn phí.
✓ Tư vấn báo giá nhanh 24/7.
✓ Hồ sơ thiết kế được bàn giao đầy đủ.
✓ Thi công theo đúng tiến độ bàn giao.
✓ Kỹ sư xây dựng trực tiếp giám sát từng công trình.
✓ Thực tế thi công giống Bản vẽ 3D.
✓ Bảo hành nhanh chóng – 100% chất lượng nguồn nguyên liệu đạt chuẩn.

logo

BONG DESIGN Co., LTD

Địa chỉ: 12 Vo Van Kiet Street, Nguyen Thai Binh Ward, District 1
Phone: 0977 749 743
Website: https://bongdesign.vn

Tư vấn qua Zalo